Giải mã lý do khiến bất động sản Tiên Du, Bắc Ninh ‘sốt sình sịch”

Bất động sản khu vực Tiên Du đang chuyển mình mạnh mẽ. Thời điểm này, các dự án tại Tiên Du đang trở thành điểm nóng thu hút dòng vốn đầu tư và liên tục lập đỉnh giá mới, bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid 19. Đâu là lý do khiến Tiên Du vụt sáng và tăng tốc bất ngờ trên thị trường bất động sản hiện nay?

Nằm tại cửa ngõ phía Bắc thủ đô, Bắc Ninh luôn nằm trong top các thị trường bất động sản hấp dẫn tại miền Bắc, mức độ quan tâm trong năm 2021 tăng 41% so với năm 2020. Trong đó Tiên Du được ví như tâm điểm giao thương phía Tây Nam của Bắc Ninh, nơi có tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ. Ba tuyến quốc lộ 1A, 1B, 38, tỉnh lộ 276, 287, 295; đường sắt chạy qua nối liền Tiên Du với thành phố Bắc Ninh, thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển Kinh tế – Xã hội của địa phương.

Với xu hướng phát triển các khu đô thị vệ tinh để giải quyết nguồn cung khan hiếm của thị trường bất động sản hơn 8 triệu dân như Thủ đô Hà Nội, Bắc Ninh nói chung và Tiên Du nói riêng chính là “miếng bánh” hấp dẫn thu hút giới đầu tư.

Nơi tập trung nhiều khu Công nghiệp với dân cư đông đúc

Theo báo cáo của Savills, Bắc Ninh dẫn đầu vùng kinh tế trọng điểm miền Bắc với tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp trung bình đạt tới 99% trong năm 2021. Bắc Ninh đã thu hút 131 dự án FDI với tổng vốn lên tới 1.204 triệu USD trong năm 2021, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài cấp mới và điều chỉnh xếp thứ 5 toàn quốc.
Tính đến nay, toàn tỉnh có 1.717 dự án FDI còn hiệu lực với số vốn đăng ký 21,24 tỷ USD, Bắc Ninh trở thành 1 trong 3 tỉnh có số lượng khu công nghiệp lớn nhất cả nước.

Lợi thế kinh tế đến từ Tiên Du sẽ được kích hoạt tối đa bởi trên địa bàn huyện đã sẵn có các khu công nghiệp lớn hoạt động nhộn nhịp như: Đại Đồng – Hoàn Sơn, Tiên Sơn, cụm công nghiệp làng giấy Phú Lâm, cụm công nghiệp đa nghề Lạc Vệ, Tân Chi…. Xung quanh còn có hàng chục khu công nghiệp lớn thuộc các huyện giáp ranh như Quế Võ, Từ Sơn, Yên Phong… Hoạt động sản xuất công nghiệp phát triển kéo cũng theo lượng lớn lao động, kỹ sư, chuyên gia đến sinh sống và làm việc. Đây là những người có nhu cầu thuê, mua bất động sản hoặc có mức chi trả cao cho các dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ lưu trú.

Số lượng lao động tăng trung bình từ 20 – 25% mỗi năm đã tạo ra nguồn cầu lớn về nhà ở và các dịch vụ tiện ích xã hội kèm theo. Do đó, xung quanh các khu công nghiệp đã nhanh chóng hình thành các khu đô thị sầm uất, dịch vụ thương mại phong phú. Quỹ đất còn hạn chế so với cầu ngày càng tăng đã đẩy giá bất động sản Tiên Du biến động không ngừng.